Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Đi cầu ra máu nên ăn gì?

Hiện tượng đi cầu ra máu là dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc các bệnh như: trĩ, polyp đại tràng, nứt nẻ hậu môn, viêm loét đại tràng,..

Nguyên nhân gây bệnh ngoài nguyên nhân do ngồi hoặc đứng quá lâu, thì nguyên nhân thường gặp đó là do chế độ ăn uống, người bệnh có chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, thường ăn đồ cay nóng, các chất kích thích như rượu, bi, thuốc lá, quá nhiều.




Vậy khi mắc tình trạng đi cầu ra máu nên ăn gì để điều trị cũng như phòng ngừa bệnh nặng hơn.

- Nên ăn thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như: rau xanh, hoa củ quả, các loại hạt, trái cây khô,..

- Gừng tươi: ngoài công dụng làm ấm bụng, chữa nôn mửa thì đây là thực phẩm tốt để chữa đi cầu ra máu.

- Sữa chua: rất tốt cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa, tránh táo bón và hiện tượng đi cầu ra máu.

- Ăn các loại hạt đậu, giúp cho tiêu hóa, tránh bị táo bón.

- Nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu khi mắc triệu chứng đi cầu ra máu.

Tăng cường ăn các thức ăn có chứa nhiều magiê như sữa, kê, đậu đũa, khoai lang và một số loại rau như rau đay, rau rền, mùng tơi, rau khoai lang, khoai sọ, đu đủ xanh, chuối tiêu. 

- Uống nhiều nước, không chỉ cung cấp đủ nước cho cơ thể mà còn giúp việc đi cầu thuận lợi hơn, tránh bị táo bón.

- Vận động giúp khí huyết lưu thông




Khi mắc triệu chứng đi cầu ra máu cần kiêng ăn gì?

- Các loại thức ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ

- Socola, các loại kẹo ngọt, khó tiêu hóa.

- Tránh ăn các loại thịt đỏ, nó làm cho hệ tiêu hóa khó tiêu hóa, gây nên tình trạng táo bón.

- Tránh các chất kích thích như bia rượu, các loại thực phẩm cay nóng như: ớt, hạt tiêu,..

- Các loại chuối xanh gây tình trạng táo bón, đi cầu ra máu kéo dài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét